Gia vi

5 lợi ích bất ngờ của “Thứ hai không ăn thịt”

“Thứ hai không ăn thịt” (Meatless monday) là một chiến dịch đã ra đời từ năm 2003, nhằm khuyến khích cư dân trên toàn cầu thực hiện một chế độ sống giàu tình thương, tốt cho sức khỏe và có lợi cho môi trường tự nhiên trên Trái Đất.
Nếu mẹ đã cân nhắc việc cam kết thứ 2 không ăn thịt trong năm mới, thì đây là một vài lợi ích của việc khởi động một tuần bằng một vài bữa ăn chay.

1. Cải thiện sức khỏe


Thưởng thức các bữa ăn có nguồn gốc thực vật có thể giúp giữ mức cholesterol thấp để bảo vệ trái tim của mẹ. Các mẹ cũng sẽ giảm lượng đường và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn vì các chất xơ trong rau củ quả.
 

2. Giảm tác động xấu đến môi trường


Lượng nước và đất cần thiết cho nông nghiệp so với chăn nuôi thấp hơn đáng kể. Vì vậy hãy ăn salad thay vì một chiếc bánh mì kẹp thịt vào thứ Hai điều đó có nghĩa là Mẹ đang góp một phần của mình để giảm cả lượng nước sử dụng cũng như lượng khí thải carbon phục vụ cho việc chăn nuôi.

3. Khám phá những món ăn mới


Mẹ sẽ không phải ăn salad nhàm chán vào thứ Hai đâu, có cả một thế giới các món ăn nấu từ thực vật để cho các mẹ khám phá. 
 

4. Tiết kiệm tiền


Chi phí để chuẩn bị một bữa ăn chay ít hơn nhiều so với mua thịt. Điều này là do thịt đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn để sản xuất cũng như đóng gói và vận chuyển. Chuyển dần sang chế độ ăn chay các mẹ sẽ nhận thấy rằng chi phí dành cho việc mua rau củ quả sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.
 

5. Và có thể giảm cân


Miễn là các mẹ  thực hiện các lựa chọn bữa ăn không có thịt tập trung vào thực vật (chứ không phải mì ống!) Thì có khả năng mẹ sẽ giảm được một số cân nặng đấy. Vì rau có đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ để giúp mẹ cảm thấy no lâu, vì vậy mẹ sẽ không ăn quá nhiều.

Hãy thử  “Thứ hai không ăn thịt” để nhận thấy sự thay đổi tích cực trong cơ thể của mình. Bếp cho mẹ của Dalat Fine Foods luôn cập nhật những công thức món ăn từ rau củ quả hàng ngày, sẽ có nhiều lựa chọn để các mẹ có thể làm phong phú thêm bữa cơm gia đình và đảm bảo sức khỏe.
 

Hãy đặt MUA NGAY rau củ quả đảm bảo chất lượng từ Dalat Fine Foods để ăn và chế biến cho cả nhà những món ăn ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhé!

Hotline: 0908 161 398

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?