Gia vi

Ăn 85gr nấm nút mỗi ngày để giúp ngăn bệnh tiểu đường

Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy 85gr nấm mỡ mỗi ngày đủ để tăng sức mạnh cho các gen làm nhiệm vụ ổn định đường huyết, từ đó ngăn bệnh tiểu đường.

Công trình vừa được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Functional Foods chứng minh rằng, nấm mỡ hay còn gọi là nấm nút trắng (button mushroom) là liều thuốc thần diệu có thể ngăn ngừa căn bệnh mà gần 9,4% dân số Mỹ phải sống chung: tiểu đường type 2.

banner nam nut web

Nấm mỡ hay còn gọi là nấm nút trắng là thực thẩm cực tốt giúp ngăn bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hai nhóm chuột, một nhóm sở hữu lượng dồi dào vi khuẩn Prevotella trong ruột. Prevotella là vi khuẩn có lợi, sản xuất ra axit propionate và axit succinate, vốn tác động rất lớn đến sự khỏe mạnh của các gen có nhiệm vụ quản lý, ổn định mức glucose trong máu (đường huyết).

Trong ruột càng nhiều Prevotella, các axit có lợi càng được sản sinh dồi dào và cơ thể người đó càng có khả năng chuyển hóa glucose, ổn định đường huyết tốt.

Vấn đề là làm sao để có nhiều Prevotella: bạn có thể ăn nấm mỡ. Thí nghiệm cho thấy chỉ cần một lượng nhỏ nấm mỡ hàng ngày đủ để cơ thể chuột được bảo vệ tốt khỏi tiểu đường type 2 và các vấn đề chuyển hóa khác. Với con người, một người có cỡ người trung bình cần tiêu thụ khoảng 85gr nấm mỡ mỗi ngày để đạt được hiệu quả tương tự.

Giáo sư Margherita Cantorn, đến từ Đại học bang Pennsylvania (Mỹ), người đứng đầu nghiên cứu nói trên cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng thử nghiệm trên những con chuột béo phì và thử nghiệm lâm sàng trên người.
 

photo 1 1534647467273801847112

Giáo sư Margherita Cantorn tại phòng thí nghiệm - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa tiểu đường, người ta còn hy vọng có thể ứng dụng loại thức ăn dễ tìm này như một biện pháp điều trị hỗ trợ cho người béo phì hoặc đã mắc tiểu đường type 2. Nghiên cứu nhận được sự ủng hộ, bởi nó cung cấp một phương án dễ dàng, rẻ tiền để bảo vệ bản thân mà ai cũng có thể thử. Nấm mỡ hay nấm nút trắng là một loại nấm rẻ tiền, dễ trồng và rất phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Hãy đặt MUA NGAY nấm nút đảm bảo chất lượng từ Dalat Fine Foods để ăn và chế biến cho cả nhà những món ăn ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhé!

Hotline: 0908 161 398

Nguồn tin: Theo Daily Mail, Đại học bang Pennsylvania

 Từ khóa: nấm nút, nấm mỡ

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?